Nước hoa cũng giống như tính cách của một con người không phải ai cũng thích một mùi. Chính vì thế có nhiều loại nước hoa được làm ra nhằm phục vụ nhu cầu theo sở thích và cá tính của nhiều người khác nhau. Tuy nhiên mỗi người một tính cách khác nhau nên đã làm cho rất nhiều nhà sáng chế nước hoa phải đau đầu khi nghiên cứu nước hoa. Năm 1987 tại pháp đã công bố 7 họ hương chính trong nước hoa được đề xuất bởi “La Société Française des Parfumeurs” (Hiệp hội nước hoa của Pháp) và đã nhận nhiều luồn trái chiều từ nhiều nhà sáng chế lẫn người sử dụng nước hoa vì độ phân tích không khả quan. Nhưng cuối cùng bảng 7 họ hương nước hoa cũng đã được chấp nhận dựa trên mức độ đánh giá tính cách chung của con người chính xác hơn 80%. Hãy cùng AH STORE tìm hiểu về 7 họ hương để chọn nước hoa phù hợp bảng thân nhé.

lựa chọn tính cách thông qua loại hoa cũng là cách biết mình cần sử dụng nước hoa nào.
lựa chọn tính cách thông qua loại hoa cũng là cách biết mình cần sử dụng nước hoa nào.

TẠI SAO PHẢI PHÂN CHIA TÍNH CÁCH NƯỚC HOA ?

Bản thân của mỗi một người cũng phải thử rất nhiều loại nước hoa mới chọn được một hương ưng ý cho bản thân và không phải ai cũng có tiền để có thể mua nhiều loại nước hoa thử vì giá trị của nó rất đắt so với túi tiền của một người dân lao động hiện nay. Chính vì thế việc xác định được họ hương theo tính cách sẽ giúp phần nào đó loại bỏ được những mùi hương không phù hợp với bản thân của mình. Ngoài ra bảng phân loại họ hương nước hoa cũng giúp cho người tư vấn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng cần mua đúng loại họ cần.

Đối với những nhà sáng chế hay chuyên môn thì bảng phân loại nước hoa sẽ giúp cho họ dễ giao tiếp và miêu tả mùi hương trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng phân tích mức độ giống nhau trong nhóm họ hương để miêu tả chính xác.

7 HỌ HƯƠNG CHÍNH TRONG HỆ THỐNG PHÂN LOẠI NƯỚC HOA GỒM GÌ?

Citrus (Hespéridé)

Citrus family mang dòng hương thơm tinh tế và mãnh liệt
Citrus family mang dòng hương thơm tinh tế và mãnh liệt

Đây là một trong những họ hương đầu tiên được xuất hiện bởi nó được gắn liền với hương Bưởi, Cam, Chanh….. Một trong những hương thơm mát tạo cảm giác sảng khoái, rất phù hợp sử dụng trong ngày hè. Những loại nổi tiếng ở họ này mà nhiều người biết đến : Jean Marie Faria, CK One, Eau Sauvage…..

Floral (Floral)

Đây có thể được xem là họ hương phổ biến nhất hiện nay. Floral được miêu tả là mùi nữ tính và dễ nhận biết. Nhóm hương này thường được cấu tạo từ các loài hoa như nhài, linh lan, trinh nữ… Chính vì vậy mùi hương cũng sẽ nữ tính như các loài hoa. Một số dòng nước hoa ở họ hương này là Chanel N°5,  J’adore Dior, Diorissimo.

Floral là một trong những họ hương mang nhiều màu sắc dịu dàng, nữ tính
Floral là một trong những họ hương mang nhiều màu sắc dịu dàng, nữ tính

Fougère

Đây là loại họ hương tập hợp những loại hương thảo mộc làm chủ đạo như Gỗ, Rêu Sồi, Lavender. Bản chất của họ hương này mang nhiều tính cổ điển và một số loại nước hoa mang họ hương này là: Jicky, Brut Fabergé, Drakkar Noir, Equipage Hermès…

Đây là họ hương chuyên về thảo mộc, cổ điển
Đây là họ hương chuyên về thảo mộc, cổ điển

Chypre

Đây là họ hương khá đặc biệt và thường dành cho những người thích tính cổ điển, nống nàn ban đầu để có thể tạo cảm giác cá tính hơn. Chypre thường được cấu thành liên quan từ hương Hoa, Rêu Sồi, Bergamote, Patchouli, Ciste Labdanum…. Mùi hương này thường có tính ấm áp và khô ráo. Một số nước hoa nổi tiếng ở dòng này: Coco Mademoiselle Chanel, Miss Dior Original, Narciso For Her, Aromatic Elixir, Antaeus Chanel.

Đây là họ hương mang tính cổ điển, nồng nàn, ấm áp và khô ráo
Đây là họ hương mang tính cổ điển, nồng nàn, ấm áp và khô ráo

Woody (Boisé)

Nghe cái tên chắc ai cũng biết là hương có tính chất gỗ rồi. Chính vì vậy bản chất hương này liên quan đến gỗ đàn hương, gỗ trầm hương, gỗ guaiac, cũng như hoắc hương và cỏ hương bài. Đây cũng là họ hương mà dành chó các chàng trai cá tính mạnh thích dùng và một trong số đó là nước hoa Terre d’Hermès, Déclaration, Kenzo Homme,… Tuy nhiên phái nữ cũng có 1 số hương nước hoa như Dolce Vita Dior, Féminité du Bois Serge Lutens……

Gỗ thể hiện sự cá tính cho dòng nước hoa này.
Gỗ thể hiện sự cá tính cho dòng nước hoa này.

Oriental

Nhóm hương này hướng về phương Đông mang sắc thái đậm đà tạo cảm giác lôi cuốn và thường được cấu tạo từ cây vòi voi, gỗ đàn hương, chất tỏa mùi coumarin, hoa diên vĩ, va-ni và nhựa cây.. Một số hương thuộc họ này gồm: Habit Rouge, Samsara, Opium, Angel, Kenzo Amour,…

Mùi hương mang sắc thái phương Đông
Mùi hương mang sắc thái phương Đông

Leather (Cuir)

Hay còn gọi là hương da thuộc. Họ này mùi khô thường sử dụng cho các chàng trai nam lạnh lùng gồm các nguyên liệu như da thuộc, khói, thuốc lá, gỗ cháy…..Có thể kể đến một số chai nước hoa nổi tiếng với hương da như: Bel Ami Hermès, Narciso Rodriguez For Him, Cuir de Russie Chanel.

 1. Mùi hương thuộc họ da thuộc.
  Mùi hương thuộc họ da thuộc.

   

7 HỌ HƯƠNG ĐÓ ĐƯỢC TẠO THÀNH TỪ NHÓM HƯƠNG NÀO?

Nếu như chia 7 họ hương làm nền tảng về phân tích nước hoa thì lại được cấu tạo từ 47 nhóm hương khác nhau. Cùng AH STORE tìm hiểu nhé.

Đây là phân tích dành cho những bạn chuyên nghành hoặc muốn tìm hiểu về nước hoa chuyên sâu. Nên là những ai chỉ tìm hiểu lựa chọn mùi bình thường thì đây là bảng phân tích mang tính chất tham khảo:

CITRUS: Citrus, Citrus Spicy, Citrus Aromatic, Citrus Floral Chypre, Citrus Floral Woody, Citrus Musk.

FLORAL (Hoa): Solifloral, Floral Musk, Bouquet Floral, Floral Aldehyde, Floral Green, Floral Woody Fruity, Floral Woody,  Floral Marine, Floral Fruity.

FOUGÈRE: Fougere, Fougere Floral Amber, Fougere Amber Soft, Fougere Spicy, Fougere Aromatic, Fougere Fruity.

CHYPRE:  Chypre, Chypre Fruity, Chypre Floral Aldehyde, Chypre Leather, Chypre Aromatic, Chypre Green, Chypre Floral.

WOODY (Gỗ): Woody, Woody Conifer Citrus, Woody Amber, Woody Aromatic, Woody Spicy Leather, Woody Marine, Woody Fruity, Woody Musk.

ORIENTAL (Phương Đông): Amber Soft, Amber Floral Spicy, Amber citrus, Amber Floral Woody, Floriental (Amber Floral), Amber Floral Fruity.

LEATHER (Da thuộc) : Leather, Leather Floral, Leather Tobacco.

Đây là bản chuyển thể từ tiếng pháp sang nên vẫn giữ đúng thứ tự để dễ phân loại.

Bảng tuần hoàn 7 họ hương nước hoa
Bảng tuần hoàn 7 họ hương nước hoa

Nước hoa chọn như thế nào là hợp lý?

Chúng ta rất khó để chọn được một một chai nước hoa phù hợp với bản thân vì con người nhiều khi sẽ thay đổi tính cách thiên biến vạn hóa. Chính vì thế Shop sẽ phân tích chung theo 3 trường phải khác nhau là ngọt, nồng và dịu thanh mát.

 • Đối với hương nồng  mạnh mẽ. Đây là hương dành cho những ai có cá tính mạnh mẽ ghét ngọt hay luôn hoạt động lao động nhiều vì bản thân mùi hương này sẽ làm giảm mùi mồ hôi trên cơ thể hay là sử dụng được mùa nóng. Một số mùi theo tôi chọn là: Giò, Bleu Chanel, Ck Enternity, Tommy…
  Nước hoa mạnh mẽ sẽ thể hiện cá tính của mỗi người như lạnh lùng, táo bạo
  Nước hoa mạnh mẽ sẽ thể hiện cá tính của mỗi người như lạnh lùng, táo bạo
 • Đối với hương ngọt ngào. Đây là hương dành cho sự dịu dàng và đa số được sử dụng bởi những cô gái dễ thương, tao nhã….Một số nước hoa tôi có thể biết đó là: Chanel Chance, Eau Soexy, GoodGirl….
Nước hoa nữ ngọt ngào sẽ đem đến sự dịu dàng cho các phái nữ
Nước hoa nữ ngọt ngào sẽ đem đến sự dịu dàng cho các phái nữ
 • Đối với hương dịu nhẹ thanh mát. Đây là hương thường được sử dụng trong trời mát mẻ hay là tiệc tùng dịu nhẹ hoặc các bữa ăn gia đình tạo cảm giác ấm áp. Một trong những mùi tôi biết đó là: Gucci, Aqua …….
  Gia đình luôn la nơi yêu thương nên mùi hương dịu nhẹ thanh mát sẽ tạo nên sự vui vẻ.
  Gia đình luôn la nơi yêu thương nên mùi hương dịu nhẹ thanh mát sẽ tạo nên sự vui vẻ.

   

Ai sẽ là người lựa chọn nước hoa hợp lý?

Nước hoa là phụ kiện mà không phải ai cũng có thể chọn được mùi hương phù hợp với bản thân. Không nói đến những chuyên gia hay là những người quá rành về việc xem nước hoa như một môn giải trí. Tuy nhiên để trở thành một người xài nước hoa chuyên nghiệp thì đa số những người thiên về hướng ngoại sẽ rành hơn trong việc chọn nước hoa vì họ phải luôn tìm hiểu tính cách mỗi người khác nhau để có thể hòa hợp với cộng đồng xã hội hiện nay. Nước hoa là thứ có thể xích gần mọi người lại nhau đứng sau âm nhạc….

AH STORE hy vọng sẽ cho các bạn một cách nhìn mới về việc chọn nước hoa hợp lý!!

Bài Viết Được Viết bởi AH Store!

AH STORE chuyên sỉ lẻ nước hoa cao cấp, mỹ phẩm, thời trang Nam, Nữ, Áo khoác các loại  tại khu vực TP.HCM. Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối sỉ/lẻ các loại đồ thời trang với giá cả cạnh tranh. Nhận oder nước hoa cao cấp giá tốt nhất. Bỏ sỉ số lượng lớn hàng cho các shop với giá tốt. Nhận hỗ trợ mở đại lý cho các shop kinh doanh Online khác.

Website: https://ahsboutique.com

SĐT/Zalo: 0362431618 – 0903024478 (Phòng KD – 24/7)

Mail: ahsboutique94@gmail.com

Google Map: https://g.page/AHSBOUTIQUE

Địa Chỉ: Số B1, Đường Ấp Phước Vĩnh, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An.

Đừng Rời Đi Vì Còn Rất Nhiều Mẫu Thời Trang Và Phụ Kiện Đang Đợi Bạn Khám Phá Tại “AHSTORE"! 

-42%
Hết hàng
Giá gốc là: 149.000₫.Giá hiện tại là: 87.000₫.
-38%

Tất Cả Sản Phẩm

Nước hoa cao cấp Coco Chanel

Giá gốc là: 450.000₫.Giá hiện tại là: 280.000₫.
-50%
Hết hàng
Giá gốc là: 330.000₫.Giá hiện tại là: 165.000₫.
-48%
Hết hàng
Giá gốc là: 269.000₫.Giá hiện tại là: 139.000₫.
-32%
Giá gốc là: 220.000₫.Giá hiện tại là: 149.000₫.
-22%

Tất Cả Sản Phẩm

Son Kem Lì Chiffon Velvet Lip

Giá gốc là: 280.000₫.Giá hiện tại là: 219.000₫.
-22%
Giá gốc là: 279.000₫.Giá hiện tại là: 219.000₫.
-56%

Tất Cả Sản Phẩm

Nước Hoa Nữ GoodGirl 25ml

Giá gốc là: 250.000₫.Giá hiện tại là: 109.000₫.
-38%
Hết hàng
Giá gốc là: 280.000₫.Giá hiện tại là: 175.000₫.
-60%
Giá gốc là: 199.000₫.Giá hiện tại là: 79.000₫.
-36%

Tất Cả Sản Phẩm

Nước Hoa Nam Dior Sauvage 25ml

Giá gốc là: 280.000₫.Giá hiện tại là: 179.000₫.
-39%
Giá gốc là: 450.000₫.Giá hiện tại là: 275.000₫.
-10%

Chăm sóc tóc- tay chân

Dầu Gội Thảo Dược Leoq 700ml

Giá gốc là: 333.000₫.Giá hiện tại là: 299.000₫.
-44%
Hết hàng
Giá gốc là: 310.000₫.Giá hiện tại là: 175.000₫.
-33%
Giá gốc là: 450.000₫.Giá hiện tại là: 300.000₫.
Click Để Khám Phá Tất Cả Mẫu Thời Trang Và Phụ Kiện Tại AHSTORE!